04/17/2021

“Tôi rất vui mừng” cảm nhận của Thủ tướng Merkel sau khi được tiêm vaccine Astrazeneca

Thủ tướng Angela Merkel hôm thứ Sáu đã nhận được liều vắc-xin Covid-19 đầu tiên của AstraZeneca, hơn hai tuần sau khi các nhà chức trách Đức khuyến cáo chỉ sử dụng vắc-xin này cho những người từ 60 tuổi trở lên.

“Tôi rất vui khi được tiêm vắc xin đầu tiên với AstraZeneca ngày hôm nay. Tôi cảm ơn tất cả mọi người tham gia vào chiến dịch tiêm chủng và tất cả những người được tiêm chủng. Tiêm phòng là chìa khóa để thoát khỏi đại dịch ”, nội dung trong một tweet được đăng bởi phát ngôn viên Steffen Seibert của Thủ tướng.

Bà Merkel sẽ từ chức trong năm nay sau gần 16 năm cầm quyền.

Vào năm 2019, bà ấy đã gây ra những lo ngại về sức khỏe của mình bằng một loạt các lần rung lắc nơi công cộng nhưng có vẻ như tình trạng tốt hơn kể từ đó.

Bà Merkel thường xuyên được hỏi về kế hoạch tiêm vắc-xin nhưng khẳng định rằng bà sẽ đợi đến lượt mình theo các chính sách ưu tiên nghiêm ngặt của Đức liên quan đến vi rút coronavirus.

Vào đầu tháng này, thủ đô của Đức, thành phố của nước này, đã mở cửa tiêm chủng cho tất cả những người trên 60 tuổi.

Các quan chức Đức đã rất nỗ lực để củng cố niềm tin của công chúng vào vắc-xin của AstraZeneca, loại vắc-xin đã được thực hiện trên một chuyến tàu lượn siêu tốc ở châu Âu.

Ủy ban vắc xin STIKO của Đức vào cuối tháng 3 cho biết họ khuyến nghị chỉ sử dụng mũi tiêm cho những người từ 60 tuổi trở lên sau những lo ngại về một số trường hợp đông máu ở những người trẻ tuổi nhận vắc xin.

Những người dưới 60 tuổi vẫn có thể dùng AstraZeneca với sự tư vấn của bác sĩ và nếu họ nhận thức đầy đủ về những rủi ro có thể xảy ra.

Một số quốc gia khác, bao gồm Pháp, Tây Ban Nha và Canada, cũng đã áp đặt giới hạn độ tuổi đối với người bắn AstraZeneca vì sự xuất hiện của cục máu đông hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng.

Đan Mạch trong tuần này đã cấm sử dụng AstraZeneca jabs hoàn toàn do lo ngại về cục máu đông, giống như EU cho biết họ dự kiến ​​50 triệu liều vắc xin Pfizer sớm hơn dự kiến.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Pháp Agnes Pannier-Runacher cho biết hôm thứ Sáu rằng EU rất khó có thể gia hạn hợp đồng vắc xin với AstraZeneca mặc dù chưa có quyết định nào được đưa ra.

Cơ quan Dược phẩm Châu Âu vào cuối tháng 3 cho biết các chuyên gia đang thăm dò mối liên hệ giữa vắc xin của AstraZeneca và các báo cáo hiếm gặp về đông máu đã không tìm thấy yếu tố nguy cơ cụ thể nào, nhưng đang điều tra thêm.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã nói rằng tiêm AstraZeneca là an toàn.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.