07/09/2021

Tới thời điểm hiện tại, ai có thể đi du lịch đến Đức ?

Ai có thể đến thăm nước Đức? Họ có cần phải cách ly hay xét nghiệm COVID-19 âm tính là đủ? Các quy định nhập cảnh vào Đức vẫn còn phức tạp, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về các vấn đề trên.

Sau nhiều tháng dài khóa cửa đất nước, mong muốn đi du lịch đang trở lại ở nhiều nơi ở châu Âu. Khi sự lây nhiễm COVID-19 đã giảm, các hạn chế nhập cảnh nghiêm ngặt cũng đã được nới lỏng trong những tuần gần đây. Điều này áp dụng trên tất cả đối với Liên minh Châu Âu và khu vực Schengen.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhập cảnh vào Đức, bạn vẫn phải lưu ý đến một số điều.

Đầu tiên, bạn nên chắc chắn rằng quốc gia bạn nhập cảnh được Đức xếp vào khu vực rủi ro hay không. Nếu đúng như vậy, bạn phải điền vào tờ khai nhập cảnh kỹ thuật số . Ngoài ra, khách du lịch phải xuất trình xét nghiệm coronavirus âm tính nếu họ chưa được chủng ngừa Covid-19 hoặc chưa khỏi bệnh trong vòng sáu tháng qua. Những người đi lễ không phải trải qua kiểm dịch.

Vào ngày 1 tháng 7, hộ chiếu tiêm chủng kỹ thuật số trên toàn EU đã được giới thiệu. Việc đưa hộ chiếu vaccine vào sử dùng sẽ làm cho việc nhập cảnh vào Đức và truy cập các sự kiện dễ dàng hơn. Đồng thời giúp việc truy xuất thông tin về tình trạng tiêm chủng, xét nghiệm và các bệnh nhiễm trùng trong quá khứ trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Các thay đổi đối với cảnh báo du lịch

Du khách từ Anh đến Đức sẽ phải đối mặt với các hạn chế kiểm dịch nhẹ nhàng hơn, sau khi các khuyến nghị được thay đổi từ cơ quan y tế công cộng của Đức, Viện Robert Koch được công bố vào thứ Hai, ngày 5 tháng 7. Bồ Đào Nha, Nga, Ấn Độ và Nepal cũng đã bị hạ cấp.

Thay đổi có nghĩa là sẽ yêu cầu đơn giản hơn đối với những người đến thăm các quốc gia đó. Những người đã tiêm cả hai liều tiêm chủng hoặc có thể chứng minh rằng họ đã khỏi bệnh COVID sẽ không cần phải cách ly khi họ trở lại hoặc đến nơi.

Những người chưa được tiêm chủng sẽ được yêu cầu tự cách ly, nhưng chỉ trong tối đa 10 ngày. Họ cũng sẽ có tùy chọn rời khỏi vùng cách ly sớm với xét nghiệm coronavirus âm tính vào ngày thứ năm.

Theo phân loại trước đây của các quốc gia, tất cả những người đến Đức được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày, bất kể tình trạng COVID cá nhân của họ là gì. Và chỉ công dân hoặc cư dân Đức mới được phép đi du lịch từ các quốc gia bị ảnh hưởng, không phải du khách từ những nơi như Vương quốc Anh.

Không còn bất kỳ khu vực có tỷ lệ mắc bệnh cao ở Châu Âu.

Biện pháp này có những hậu quả rất thiết thực đối với những người đi du lịch. Trong thời kỳ đại dịch, cảnh báo du lịch chủ yếu cho phép những người đi nghỉ có thể hủy đặt phòng miễn phí. Tùy chọn này bây giờ không còn nữa. Tình hình khác nhau đối với các công ty bảo hiểm du lịch. Họ không phải trả bất kỳ khoản bồi thường nào vì cảnh báo du lịch thường khuyên không nên đi nghỉ du lịch. Tuy nhiên, giờ đây, vì chỉ khuyến cáo “thận trọng hơn”, các công ty bảo hiểm phải bồi thường cho những người đi nghỉ bị nhiễm COVID-19 ở nước ngoài hoặc bị mắc kẹt ở đó do các biện pháp bảo vệ cách ly.

Hầu hết các nước EU hiện không còn bị hạn chế nhập cảnh, do không còn rơi vào nhóm các khu vực rủi ro do tỷ lệ lây nhiễm thấp. Bất kỳ ai nhập cảnh vào Đức từ các quốc gia này bằng đường bộ đều không cần phải tiêm chủng, phục hồi hoặc xét nghiệm.

Tuy nhiên, bất kỳ ai muốn nhập cảnh vào Đức bằng đường hàng không phải cung cấp bằng chứng trước khi khởi hành rằng họ đã được tiêm phòng, đã bình phục hoàn toàn sau khi bị nhiễm trùng hoặc đã có kết quả xét nghiệm âm tính – bất kể họ đến từ quốc gia nào và tỷ lệ mắc bệnh ở đó. Quy định cũng được áp dụng đối với những du khách về nước.

Nguồn: DW

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.