10/02/2020

Tưng bừng khai mạc Lễ hội văn hoá Việt – Đức Kulturfest 2020

Khách đến lễ hội được thưởng thức nền văn hóa, âm nhạc đặc sắc cùng các món ăn đặc trưng được mà nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Đức như chân giò, xúc xích, lườn ngỗng…do đích thân các đầu bếp 5 sao chế biến.

Chiều ngày 2.10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Lễ hội văn hoá Việt – Đức Kulturfest 2020 đã khai mạc trong không khí tưng bừng, sôi nổi. Đây là sự kiện do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức và 30 năm Quốc khánh CHLB Đức.

Các đại biểu khai mạc Lễ hội văn hoá Việt – Đức Kulturfest 2020

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV, ông Andreas Stoffers, Trưởng đại diện của Viện Fried-Naumann, Đức, Đại sứ Ngô Quang Xuân, Trưởng ban Kết nối cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; cùng đại diện, các Bộ ban ngành của Việt Nam, các đại sứ và đại diện đại sứ quán các nước châu Âu và châu Á, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như UNESCO, UN.

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Minh Hiển – Phó Tổng Giám đốc VOV cho biết: “VOV sẽ là cầu nối văn hoá trong việc quảng bá những nét đẹp văn hoá, ẩm thực phong phú của hai nước đến đông đảo công chúng thông qua 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in và các nền tảng nội dung số của VOV. Sự kiện này là cầu nối gắn kết người dân ở hai quốc gia Việt Nam và Đức, xây dựng và củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước; đồng thời thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài và bền vững trong tương lai trên cơ sở hai bên cùng có lợi”.

Kulturfest 2020 mô phỏng lễ hội nổi tiếng của Đức Oktoberfest, nhằm giới thiệu và quảng bá nền văn hoá đặc sắc của CHLB Đức tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đồng thời cũng là cầu nối giúp thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hoá và hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam và các nước châu Âu nói chung.

Nguyên liệu các món ăn được nhập khẩu từ Đức

Trong khuôn khổ lễ hội, từ ngày 2-4.10 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như Giao lưu văn hoá và hợp tác Việt Nam – Đức, hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam – CHLB Đức, trình diễn nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Đức. Đến với lễ hội, thực khách có cơ hội được thưởng thức các món ăn với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Đức như chân giò, xúc xích, lườn ngỗng…do đích thân các đầu bếp 5 sao chế biến và nhiều loại bia hảo hạng cũng được nhập khẩu 100% từ Đức. Đặc biệt món bia béo được làm bằng phương pháp lên men mặt trên và chế biến từ sản phẩm mạch nha của lúa mì cùng với hoa bia đặc trưng của vùng Welternberg, Đức. Anh Hoàng Điệp, đầu bếp chính tại Lễ hội văn hoá Việt – Đức Kulturfest 2020 cho biết: “Riêng món nước sốt để chấm cùng món ăn cũng được các đầu bếp kỳ công chế biến hơn một ngày đêm mới cho hương vị tuyệt hảo, đúng chuẩn truyền thống của Đức”.

Nguồn: VOV

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.