06/01/2022

Tỷ lệ hút thuốc ở Đức đang tăng lên

Theo một nghiên cứu, cứ ba người Đức thì có một người thường xuyên hút thuốc lá. Một diễn biến đáng lo ngại, các chuyên gia cảnh báo. Hút thuốc cũng là một gánh nặng to lớn đối với tự nhiên.

Hút thuốc lá không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe của chính bạn mà còn hủy hoại môi trường rất lớn.

Nhiều nguồn tài nguyên được sử dụng để sản xuất thuốc lá, và các hóa chất độc hại thường kết thúc trong rác sau khi hút thuốc, như Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ) tuyên bố trong một báo cáo gần đây. Và vấn đề không phải là nhỏ hơn nữa: chỉ riêng ở Đức, cứ ba người lại có 1 người hút thuốc.

Tỷ lệ người hút thuốc ở Đức hiện là gần 33% ở những người trên 14 tuổi, như nghiên cứu dài hạn đại diện “Khảo sát của Đức về hành vi hút thuốc” (Debra) cho thấy.

Trước đại dịch (cuối năm 2019 và đầu năm 2020), tỷ lệ người hút thuốc trong dân số từ 14 tuổi trở lên là khoảng 26 đến 27 phần trăm. Đến cuối năm 2021, tỷ lệ này đã tăng lên 30,9%.

Đó là một diễn biến đáng sợ, nhà dịch tễ học kiêm Giám đốc Debra Daniel Kotz của Cơ quan Báo chí Đức cho biết nhân Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5).

Kotz đứng đầu trọng tâm nghiên cứu về chứng nghiện tại Bệnh viện Đại học ở Düsseldorf. Tỷ lệ hút thuốc lá tăng có lẽ là một ảnh hưởng của đại dịch. Hậu quả muộn màng của Corona là mọi người ngày càng chuyển sang dùng các sản phẩm thuốc lá.

Nguồn: BZ

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.