07/18/2021

Việt Nam gửi điện thăm hỏi Đức sau trận mưa lũ khiến ít nhất 150 người thiệt mạng

Điện thăm hỏi của lãnh đạo Việt Nam được gửi tới Đức sau khi tình hình mưa lũ ở khu vực Tây Âu vừa qua đã khiến khoảng 150 người thiệt mạng, trong đó các bang Rhineland-Palatinate, North Rhine – Westphalia và Saarland của Đức là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề.

Tính tới chiều 17-7 theo giờ Việt Nam, số người c̵h̵ế̵t̵ đã lên đến 150 người, trong lúc nhân viên cứu hộ đang tiếp tục hoạt động tại các địa điểm ảnh hưởng.

Chính quyền bang Rhineland-Palatinate hôm 16-7 xác nhận 63 người c̵h̵ế̵t̵ trong đợt lũ này nhưng số lượng thương vong đã tăng lên hơn 90 người tính tới nay. Được biết, có nhiều lo ngại về việc số người c̵h̵ế̵t̵ sẽ còn tăng lên.

Ở khu vực North Rhine-Westphalia, nơi đông dân nhất nước Đức, cơ quan chức năng cũng xác nhận có 43 người c̵h̵ế̵t̵.

Đài truyền hình Bỉ RTB trong khi đó cho biết số người c̵h̵ế̵t̵ vì lũ của nước này tăng lên 27. Nước đang rút tại hầu hết các nơi bị ảnh hưởng, tuy vậy chính quyền lo rằng thi thể sẽ tìm thấy trong xe hơi và xe tải vốn đã bị lũ cuốn đi.

Tổng thống Steinmeier đã có kế hoạch thăm khu vực Erftstadt, phía tây nam Cologne trong hôm nay 17-7. Lực lượng cứu hộ đang tìm cách giải cứu người dân bị sập nhà và mắc kẹt ở Erftstadt, lo rằng họ có thể không thoát được. Tính tới sáng cùng ngày, chưa có thương vong được báo cáo.

Hãng tin AP cho biết nhiều khu vực hiện nay vẫn mất điện và sóng điện thoại. Ngoài Bỉ và Đức, một số khu vực phía nam Hà Lan cũng bị lũ lụt.

Nguồn: tuoitre.vn

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.