11/15/2018

Vietnam Airlines nhận máy bay thế hệ mới tại Đức

Máy bay A321neo đầu tiên trong lô hàng 20 chiếc dự kiến nhận từ nay đến cuối 2019 vừa được nhà sản xuất bàn giao cho Vietnam Airlines tại Đức.

Ngày 14/11, tại Hamburg (Đức), Airbus đã bàn giao cho Vietnam Airlines chiếc máy bay Airbus A321neo đầu tiên trong tổng số 20 chiếc dự kiến tiếp nhận từ nay đến cuối năm 2019.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thái Trung (thứ hai từ trái sang) cùng đại diện nhà sản xuất Airbus và công ty cho thuê máy bay Aviation Capital Group (ACG) chào mừng chiếc A321neo đầu tiên gia nhập đội bay của Vietnam Airlines. Việc đầu tư cho dòng máy bay A321neo nằm trong chiến lược phát triển và nâng cấp đội máy bay thân hẹp hiện đại của hãng.

Airbus A321neo là phiên bản cải tiến của A321ceo – máy bay thân hẹp chủ lực hiện tại của Vietnam Airlines với đội bay 58 chiếc. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, A321neo hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho hành khách.

Kỹ thuật viên đang hoàn tất những thao tác kiểm tra cuối cùng trên chiếc máy bay mới. Với hiệu quả vận hành xuất sắc, sự tiện nghi và tầm bay vượt trội, A321neo sẽ được Vietnam Airlines khai thác trên các đường bay nội địa và khu vực châu Á.

Từ nhiều tháng nay, các kỹ sư của Airbus đã tập trung hoàn thiện quá trình sản xuất để kịp bàn giao tàu bay A321neo đầu tiên cho Vietnam Airlines theo đúng kế hoạch.

Máy bay của Vietnam Airlines được thiết kế 203 chỗ ngồi, được chia thành hai hạng ghế riêng biệt với 8 ghế hạng thương gia và 195 ghế hạng phổ thông.

Ghế ngồi rộng 18 inch, thiết kế mỏng hơn phiên bản cũ tạo sự giãn cách lớn, mang đến không gian cá nhân rộng hơn và sự thoải mái tối đa cho hành khách.

Vietnam Airlines cũng đặt hàng hệ thống giải trí không dây (Wireless streaming) với các chương trình phim điện ảnh, phim truyền hình và âm nhạc tương tự tiêu chuẩn giải trí của máy bay Boeing 787/A350.

Theo đại diện hãng, hệ thống Wireless streaming trên A321neo sẽ “định nghĩa” lại khái niệm giải trí trên máy bay và mang đến cho hành khách một trải nghiệm hoàn toàn mới và khác lạ ngay trên các thiết bị di động cá nhân như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay.

Máy bay trang bị động cơ đời mới PW1100G-JM từ Pratt & Whitney. Kết hợp động cơ mới với công nghệ đầu cánh cong Sharklet, A321neo giảm 15% lượng nhiên liệu tiêu hao tính trên mỗi ghế khi được đưa vào khai thác, và tiếp tục giảm đến 20% tính trên mỗi ghế vào năm 2020 thông qua những cải tiến về cabin và hiệu suất.

Dự kiến, sáng ngày 17/11, máy bay sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài, sẵn sàng gia nhập đội bay của Vietnam Airlines và phục vụ sứ mệnh chuyên chở hành khách.

Minh Minh/vnexpress

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.