10/20/2021

Xăng rẻ hơn tới 44 xu – Người Đức đổ xô đi mua xăng ở Cộng hòa Séc!

Lạm phát tiếp tục xảy ra! Thực phẩm, điện, khí đốt, tiếp nhiên liệu, xây dựng, làm tóc – mọi thứ đều ngày càng đắt đỏ vào mùa thu đắt đỏ này.

Theo Văn phòng Thống kê Liên bang, giá tiêu dùng đã tăng trở lại – lần này là 4,1% so với cùng tháng năm ngoái. Tỷ lệ lạm phát đã tăng trên mốc 4% vào tháng 9 năm nay lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 1993.

Chẳng hạn, khi đổ xăng những ngày này, người dân phải xếp hàng vì giá chênh lệch 43,9 xu …

Các trạm xăng đang hoạt động hết công suất tại Cộng hòa Séc, và nhiều người Đức đã sử dụng cuối tuần cho chuyến du lịch đến thiên đường giá rẻ. Trong khi ở Dresden (Sachsen), một lít super có giá 1,779 euro vào sáng Chủ nhật, thì tình hình ở thị trấn Chlumec của Séc, cách đó khoảng 40 km, gần như vô tình: Ở đây, một lít super có giá 1,34 euro. Tạo ra sự khác biệt là 43,9 xu mỗi lít. Bạn có thể tiết kiệm từ 20 đến 30 euro một cách nhanh chóng.

Các phương tiện của Đức đã đậu tại mọi trạm xăng ở khu vực biên giới vào Chủ nhật, nhiều chiếc mang biển số của Dresden hoặc Saxon Thụy Sĩ.

Giá xăng ở Cộng hòa Séc thấp hơn nhiều so với giá ở Đức

“Hiện tại, đó là một thảm họa với giá nhiên liệu ở Đức. 55 lít vừa với bình xăng của tôi. Tôi tiết kiệm được khoảng 20 euro ở Cộng hòa Séc, ”Michael Bradnick (54 tuổi) nói.

Tại trạm xăng dầu Ono (11 cây xăng) ở Chlumec, mặc dù có diện tích chờ rộng nhưng một hàng xe bồn khổng lồ hình thành tràn ra cả đường phố. Thời gian chờ: 40 phút cho một bình đầy. Nhưng mọi người vẫn kiên nhẫn chờ đợi.

Nguồn: BZ

 

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.