07/18/2019

Xứ sở thần tiên nơi nước Đức xinh đẹp

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe về một nước Đức với bức tường Berlin minh chứng cho một thời kỳ lịch sử của nhân loại, sự phát triển vượt trội của ngành công nghiệp. Những cốc bia mà người Đức xem như di sản văn hóa cần được bảo tồn, những lễ hội đầy màu sắc… Và nước Đức còn nhiều điều hơn thế.

Ai đó đã nói rằng người Đức nổi tiếng lạnh lùng, nghiêm túc đến mức bảo thủ. Thật ra, người Đức cũng có một khiếu hài hước tuyệt vời, và họ rất thích cười, chỉ là người ngoài sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen với nó.

1.Những ngôi làng thần tiên cổ tích

Chúng ta đã quen thuộc series phim nổi tiếng Harry Potter. Bối cảnh bộ phim được ghi hình tại Thị trấn Rothenburg – một trong những thị trấn trung cổ của nước Đức với những lâu đài tuyệt đẹp từ thời Phục Hưng.

Ở đây bạn hoàn toàn có thể bắt gặp những nhân vật như bước ra từ truyện cổ tích. Những ngôi nhà bằng đá và gỗ có mái hiên và rất nhiều cửa sổ được xây dựng từ thế kỷ 14 đến 17, mái vòm lộng lẫy của tòa thị chính cũng như lâu đài nhỏ Toppler… như tái hiện hình ảnh của một Rothenburg huyền thoại thời Trung cổ.

Bên cạnh đó, Đức còn có Sieswise đại diện cho cuộc sống bình lặng với những bụi hoa hồng đỏ thắm, hàng rào bao quanh những ngôi nhà gỗ trắng.

Cuộc sống ở Sieswise diễn ra rất chậm chạp, người dân di chuyển bằng xe đạp và thường trò chuyện cùng nhau tại các quán cà phê vào mỗi buổi sáng. Người ta tìm đến đây để nghĩ về cuộc sống, để lắng nghe chính mình và tìm những phút thư thái khi hòa mình vào thiên nhiên.

2. Những lễ hội đầy màu sắc

Đức là đất nước của Lễ hội – nơi đây diễn ra nhiều lễ hội với phong tục truyền thống khác nhau. Lễ Giáng sinh, Lễ Phục sinh, Lễ hội bia ở Munchen và rất nhiều các lễ hội thu hút đông đảo du khách.

Đối với người đức Lễ Phục Sinh là lễ hội quan trọng và mang đậm dấu ấn nhất. Vào cuối tuần lễ Phục sinh, mọi người thường đốt lửa trại và đặt ở giữa đống lửa một hình nộm bằng rơm, gọi là Judas, tượng trưng cho những kẻ phản bội.

Một phong tục trong lễ hội này chính là những quả trứng phục sinh với mọi kích cỡ nhuộm màu và vẽ các họa tiết dễ thương. Những quả trứng sặc sỡ, đủ màu sắc được đặt một cách trang trọng trên bàn phục sinh là biểu tượng cho sự tái sinh khi xuân về.

3. Nước Đức và những điều chưa kể

Nhân loại ngưỡng mộ đất nước này bởi một nền khoa học bậc nhất thế giới, những giải Nobel đều có tên của con người đất nước Cộng hòa Liên bang này.

Người Đức rất văn minh, sống khá quy củ, thẳng thắn và ít mến khách so với những người phương Tây khác. Và ở đây dịch vụ du lịch cũng không phát triển như bất cứ quốc gia EU nào, dù nơi đây không thiếu những danh lam thắng cảnh.

Du lịch Đức, bạn có thể chìm đắm trong vẻ đẹp của cảnh quan nơi đây. Đó là một Berlin bình yên khi khoác lên mình vẻ đẹp cổ kính và trang nghiêm. Những cánh bồ câu hòa bình ở thành phố biển Hamburg, hay đắm mình trong vẻ đẹp thơ mộng của Hồ Hintersee nơi mảnh đất Bavaria hạnh phúc.

Đất nước của những tòa lâu đài tráng lệ

Những ngày tháng của tuổi thanh xuân tươi trẻ luôn là khoảng thời gian đặc biệt thích hợp cho những chuyến xê dịch vượt khỏi vùng an toàn của bản thân, để khám phá chân trời và các vùng đất mới. Hãy thử đặt chân đến đất nước Đức xinh đẹp để khám phá văn hóa, lịch sử nơi đây và tìm cho mình cảm giác yên bình nơi đất nước không ồn ã, nhộn nhịp này.

Đặng Phương
Theo Báo Du lịch

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.