09/22/2020

Ý áp dụng xét nghiệm Covid-19 bắt buộc đối với du khách từ 7 vùng của Pháp

Hôm thứ Hai, Ý thông báo rằng họ đã thắt chặt các quy định đối với du khách đến từ Pháp bằng cách đưa khách đến từ bảy khu vực, bao gồm cả Paris, phải trải qua các bài kiểm tra Covid-19 bắt buộc.

Động thái này được Bộ trưởng Bộ Y tế nước này Roberto Speranza thông báo.

Ông cho biết du khách từ bảy vùng ở Pháp sẽ phải chịu các bài kiểm tra khi đến Ý.

Bảy khu vực được áp dụng biện pháp mới là: Île-de-France, bao gồm thủ đô Paris, Auvergne-Rhône Alpes ở miền trung / miền đông nước Pháp, đảo Corsica, Hauts-de-France ở miền bắc, Nouvelle-Acquitaine và Occitanie ở phía tây và tây nam và vùng Riviera của Pháp thuộc Provence-Alpes-Côte d’Azur, giáp với Ý.

“Tôi đã ký một sắc lệnh mới mở rộng yêu cầu xét nghiệm phân tử hoặc kháng nguyên cho công dân từ Paris và các khu vực khác của Pháp”, Speranza cho biết trong một tweet đăng vào chiều thứ Hai.

Ý không phải là nước láng giềng đầu tiên của Pháp áp đặt các quy định hoặc hạn chế đi lại liên quan đến cuộc khủng hoảng Covid-19 ngày càng trầm trọng của nước này.

Đầu tháng này, Thụy Sĩ thông báo rằng những người đến từ 9 khu vực của Pháp sẽ phải trải qua kiểm dịch bắt buộc trong khi Đức và Bỉ thông báo rằng những người đến từ một số khu vực sẽ phải tự cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong khi tỷ lệ nhiễm Covid-19 đã tăng lên ở Pháp và Tây Ban Nha trong những tuần gần đây, Ý – nơi bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt đầu tiên của đại dịch – cho đến nay đã cố gắng ngăn chặn một đợt bùng phát tương tự.

Tại sao Ý tránh được sự gia tăng các trường hợp Covid ở Pháp và Tây Ban Nha?

Các chính trị gia Ý chủ yếu đặt tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn xuống để kiểm tra và truy tìm thành công và một hệ thống y tế quốc gia được củng cố.

Ông Speranza cho biết: “Dịch vụ y tế quốc gia của Ý đã trở nên mạnh mẽ hơn nhiều vào tháng 8, khi ông loại trừ các đợt đóng cửa quốc gia trong tương lai và khẳng định các đợt bùng phát đang“ được kiểm soát ”ở mức hiện tại, vì nguồn gốc của chúng có thể được truy tìm.

Cho đến nay, không có vấn đề nghiêm trọng nào được báo cáo về quy trình thử nghiệm của Ý, không giống như ở các quốc gia khác, vốn bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ hoặc thiếu thử nghiệm.

Nguồn: The Local

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.